Videos

Album ảnh

PhotosPhotosPhotosPhotosPhotosPhotos

Đối tác

eere

 enertech2014

 

Thống

'Web

Who's Online

Trang web hiện có:
44 guests & 0 thành viên trực tuyến

Kiểm toán năng lượng tai Công ty Xi măng VICEM Tam Điệp

Các cơ hội tiết kiệm năng lượng tại Công ty là rất lớn. Nhóm kiểm toán năng lượng đề xuất kế hoạch thực hiện theo thứ tự ưu tiên như sau:

1. Tăng cường quản lý nội vi và bảo dưỡng thiết bị (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 1): Việc tăng cường các hoạt động quản lý nội vi và bảo dưỡng thiết bị có ý nghĩa quan trọng. Triển khai các hoạt động này thường tốn chi phí nhỏ hoặc rất nhỏ nhưng mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao. Đây là giải pháp cần thực hiện trước tiên vì nó có tính chất quyết định và có ảnh hưởng quan trọng tới việc ứng dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng khác. Phạm vi thực thiện: trong toàn Công ty.

2. Điều chỉnh phụ tải tránh giờ cao điểm đối với công đoạn nghiền ximăng (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 11). Đây là giải pháp không phải đầu tư hoặc đầu tư rất ít nhưng hiệu quả kinh tế thu được rất cao.

3. Cải tạo hệ thống chiếu sáng (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 2): được thực hiện trong toàn Công ty. Công ty nên triển khai ngay giải pháp này vì việc lắp đặt đơn giản không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, lợi nhuận sau khi triển khai giải pháp cao và có thời gian hoàn vốn nhanh cũng như chi phí đầu tư nhỏ.

4. Lắp biến tần cho động cơ bơm nước làm mát 341.WP02 (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 3): Công ty nên triển khai giải pháp càng sớm càng tốt do chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận mang lại cao.

5. Lắp biến tần cho hệ thống khí nén (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 5). Đây là một trong số các giải pháp có tính khả thi cao và đem lại lợi ích kinh tế lớn. Công ty nên tiến hành triển khai sớm.

6. Lắp biến tần cho các quạt 541FN02, 441FN23 (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 12). Đây là giải pháp có tiềm năng tiết kiệm năng lượng cao, đầu tư thực hiện giải pháp không lớn. Công ty nên nghiên cứu xây dựng kế hoạch triển khai trong ngắn hạn.

7. Cải tạo hệ thống sấy dầu FO (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 4): Giải pháp này đề xuất 2 phương án: phương án 1: Thay thế dầu FO bằng dầu ADO và phương án 2: Tận dụng nhiệt thải từ khói lò để sấy dầu FO. Phương án 1 là phương án tốt nhất cả về chi phí đầu tư cũng như lợi ích kinh tế mang lại, tuy nhiên lợi nhuận của dự án còn phụ thuộc vào việc điều chỉnh chế độ vận hành lò và lượng dầu cần đốt bổ sung cũng như sự chênh lệch giá cả giữa dầu ADO và dầu FO.

8. Lắp Powerboss cho gầu nâng Clinker 521BE01M01(giải pháp tiết kiệm năng lượng số 6). Đây là giải pháp khả thi về mặt kỹ thuật, tuy nhiên lợi nhuận của giải pháp mang lại không cao và có thời gian hoàn vốn gần 2 năm. Công ty cần cân nhắc trước khi triển khai giải pháp.

9. Lắp đặt Powerboss cho hệ thống gầu dây chuyền đóng bao (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 8). Giải pháp này khả thi về mặt kỹ thuật, chi phí đầu tư thấp tuy nhiên lợi nhuận không nhiều.

10. Hiệu chỉnh chương trình điều khiển cho hệ thống lọc bụi (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 9). Công ty cần nghiên, đánh giá hiện trạng cụ thể cho hệ thống để có dữ liệu thích hợp sử dụng cho việc hiệu chinh chương trình.

11. Tối ưu hóa luồng không khi làm mát clinker trên ghi (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 10). Đây là một giải pháp lớn, công ty cần nghiên cứu đánh giá hiện trạng chi tiết cho hệ thống làm mát clinker. Từ kết quả đó sẽ cân nhắc có hay không nên triển khai giải pháp vì giải pháp đòi hỏi chi phí lớn và cần thời gian để cải tạo sửa chữa.

12. Tận dụng nhiệt thải của khói lò quay và không khí thải ra từ quá trình làm mát clinker để sản xuất điện (giải pháp tiết kiệm năng lượng số 7). Đây là giải pháp rất lớn, giải pháp khả thi cả về kinh tế lẫn kỹ thuật. Giải pháp đòi hỏi chi phí rất lớn, thời gian hoàn vốn dài nhưng lợi nhuận mà giải pháp mang lại cũng rất cao. Công ty cần nghiên cứu chi thiết khi thực hiện vì nó đòi hỏi công ty phải huy động nhiều nguồn lực để triển khai.

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG BÁCH KHOA
BACH KHOA ENERGY CONSERVATION JOINT STOCK COMPANY

Trụ sở: 27, ngõ 262B, Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 3623.1704

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.eccbachkhoa.vn

Movan Tăng doanh số bán hàng - Tiết kiệm năng lượng - Kiem toan nang luong ECC Bách Khoa